Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng - Quảng Ngãi - Khắc phục lỗi điện thoại iPhone, Samsung, Oppo.... không vào được wifi
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase
HTK Silde ngang

Đoàn thanh niên

Khắc phục lỗi điện thoại iPhone, Samsung, Oppo.... không vào được wifi

Điện thoại không vào được wifi là một trong những hiện tượng thường xuất hiện trên các thiết bị smartphone như iPhone, Samsung hay Oppo và các loại điện thoại khác. Tuy nhiên, điều này cũng rất dễ khắc phục nếu các bạn biết cách mà không cần phải quá lo lắng. Hôm nay, Topgia.vn sẽ đưa ra một số nguyên nhân và các mẹo sửa lỗi điện thoại Samsung, iPhone... không vào được wifi đến các bạn
dien thoai khong vao duoc wifi
Đối với các điện thoại đời mới như Samsung Galaxy S7 hay iPhone 6/6s thì hiện tượng điện thoại hỏng không vào được wifi không nhiều. Nhưng kể cả với Samsung Galaxy S7 hay iPhone 6s thì thi thoảng cũng có những trục trặc lỗi nhỏ nhỏ mà bạn có thể tự khắc phục theo cách dưới đây.

Khắc phục lỗi điện thoại không vào được wifi:

1. Điện thoại kết nối được Wi-Fi nhưng không vào Facebook, mạng được

Nguyên nhân: điều này xảy ra do iPhone cài đặt cấu hình DNS sai hoặc địa chỉ Gateway, IP trên iPhone chưa chính xác.

Khắc phục:

- Sử dụng một thiết bị khác như laptop, thiết bị không dây khác để test.

- Kiểm tra lại các thông số DNS, IP, Gateway bằng cách vào:
Cài đặt- Settings > Wifi > bấm giữ địa chỉ mạng đang kết nối chọn Modify network config > đánh dấu Show advanced options > IP Settings và chọn Static. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh lại địa chỉ IP của mạng bạn đang dùng, đặt lại Gateway, DNS và chọn lưu- Save.
- Reset lại wifi

dien thoai khong vao duoc wifi
Bên cạnh đó, bạn cũng cần tham khảo các cách vào Facebook khi bị chặn trên điện thoại để đối phó với các tính huống xấu xảy ra nhé.

2. Điện thoại kết nối được wifi nhưng chập chờn

Nguyên nhân:

- Do bạn đã kích hoạt tính năng tiết kiệm pin trên smartphone

- Do điện thoại của bạn đang khóa và wifi lúc này đang được đặt ở chế độ nghỉ. Vì vậy, sau khi bạn mở khóa máy lên thì wifi sẽ khởi động lại chậm.

Khắc phục: Vào Cài đặt - Settings > Nâng cao - Advanced > Bật wifi khi máy ở chế độ ngủ - Keep Wi-Fi on during sleep > Luôn luôn - Always.
khắc phục lỗi điện thoại không vào được wifi
3. Smartphone lặp lại quá trình bắt wifi

Nguyên nhân: do hệ điều hành của điện thoại iPhone 6S nhận được địa chỉ IP nhưng sau đó lại ngắt và lại tìm địa chỉ IP mới. Quá trình này cứ diễn ra như vậy liên tục trên iPhone 6S khiến bạn khá khó chịu.

Khắc phục:

- Tải cài đặt driver wifi trên máy thông qua ứng dụng Wifi fixer.
- Sau khi cài đặt xong, bạn khởi động lại router Wi-Fi, chạy app Wifi fixer. Ứng dụng sẽ reset các file hệ thống Wi-Fi và các dịch vụ và giúp người dùng kết nối tới mạng và lấy địa chỉ IP.

4. Smartphone không truy cập được wifi

- Kiểm tra mạng Wifi đã được bật chưa
- Xem password của mạng wifi có bị thay đổi không. Nếu có, vào Settings > Wireless & networks > Wifi settings, nhấn giữ tên mạng Wifi đó và chọn Change password.
dien thoai khong vao duoc wifi
 - Nếu như bạn vẫn chưa thể truy cập vào một mạng Wifi đã từng vào trước đó, bạn vào Wifi settings. Nhấn giữ vào tên mạng Wifi mong muốn, chọn Forget Network. Sau đó tiến hành truy cập lại bình thường như với một mạng Wifi mới. Bạn nhớ nhập đúng password.

Nếu sử dụng iPhone, bạn tham khảo iPhone không nhận Wifi và cách khắc phục được hướng dẫn khá là chi tiết. Với cách này bạn sẽ dễ dàng truy cập được mạng, Facebook hay xem video trên Youtube ..

Trên đây Topgia.vn đã giúp các bạn biết được lý do và cách khắc phục lỗi điện thoại iPhone 5S .. không vào được wifi. Hi vọng với một số mẹo nhỏ trên các bạn không còn phải bực mình mỗi lần smartphone không bắt được wifi nữa. Chúc các bạn thực hiện thành công. Trong chuyên mục Tư vấn điện thoại di động của Topgia.vn còn có khá nhiều cách hướng dẫn sửa lỗi điện thoại như điện thoại rơi xuống nước, điện thoại điều khiển tivi. Nếu muốn biết phải làm sao để cấp cứu khi điện thoại rơi xuống nước hoặc các sự cố khác thì bạn nên tham khảo chuyên mục Tư vấn điện thoại di động của Topgia.vn

Nguồn: www.taimienphi.vn

Đăng nhập hệ thống Mail @htkqng.edu.vn